Tìm kiếm tin tức
Công tác xã hội - Phát triển cộng đồng >> Đào tạo - Bồi dưỡng - Tập huấn
Vừa qua, ngày 04/12/2020 tại thành phố Huế, Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã bế mạc lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp đối tượng yếu thế trong xã hội năm 2020” cho 45 học viên là cán bộ, người lao động thuộc các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn tỉnh và cộng tác viên công tác xã hội thuộc một số phường trên địa bàn thành phố Huế.  
Ngày 21/9/2019 Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phối hợp với Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp "Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội (hạng III, IV)" cho 40 học viên là cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.  
Tập huấn trang bị kiến thức cơ bản nghề Công tác xã hội trên địa bàn huyện Nam Đông và A Lưới.
Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quảng Điền tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về nghề công tác xã hội cho gần 70 các cán bộ xã hội trên địa bàn. 
Những năm qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ, cộng tác viên  công tác xã hội (CTXH) cơ sở diễn ra thường xuyên góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Tuy nhiên so với yêu cầu của xã hội hiện nay, những người làm nghề CTXH vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực tiễn đặt ra. Với mục đích truyền đạt kiến thức và nâng cao năng lực công tác cho cán bộ cơ sở, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ CTXH phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Điền mở lớp tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng về tham vấn, tư vấn cho cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc trẻ em.  
Ngày 23/12/2015, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã phối hợp với Hội người mù tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề công tác xã hội cho các hội viên của hội. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Văn Lộc; ông Đặng Văn Thảo, phó giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng toàn thế 68 đạibiểu đến từ các đơn vị Chi cục Bảo trợ xã hội - Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trung tâm Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế, trung tâm Bảo trợ xã hội An Tây, trường Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng sư phạm, trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội và Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.  
Ngày 8/12 và ngày 23/12 năm 2015, Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và xã hội thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy tổ chức hai đợt tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về tham vấn, tư vấn cho 110 cộng tác viên trẻ em từ các xã phường thuộc các địa bàn trên.
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.147
Truy cập hiện tại 5