Tìm kiếm tin tức
Công tác xã hội - Phát triển cộng đồng >> Truyền thông - Phát triển cộng đồng
Ngày 02/4 đã được Liên hiệp quốc chọn là “Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ” với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này.  
Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em đang là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội chúng ta. Xâm hại tình dục trẻ em nghĩa là sử dụng trẻ vào một hoạt động tình dục nào đó. Mọi trẻ đều có thể bị xâm hại tình dục, đối với cả trẻ trai và trẻ gái, xảy ra ở mọi cộng đồng, kể cả ở các gia đình giàu và nghèo. Hầu hết các trẻ bị xâm hại tình dục trên 5 tuổi nhưng cũng có những trường hợp diễn ra ở trẻ nhỏ hơn.             
Tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng sống cho học sinh THCS 2016
Hiện nay bạo lực và xâm hại tình dục học đường học đường diễn ra ngày càng nhiều và mức độ, tính chất ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt lứa tuổi học sinh trung học cơ sở đang là tình trạng báo động trên cả nước. Với mục đích tuyên truyền và tư vấn cho các em những kĩ năng sống, nguy cơ bạo lực và xâm hại, cách thức phòng tránh bảo vệ bản thân trong những trường họp đó như thế nào. Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội phối hợp với một số Trường Trung học sơ sở trên địa bàn thành phố và thị xã Hương thủy tổ chức chương trình tư vấn học đường cho học sinh Trung học cơ sở. Tư vấn học đường tại trường THCS Thủy Thanh - thị xã Hương Thủy  
          Thừa Thiên Huế là địa phương  phải gánh chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại nên nhiều người là nạn nhân bom mìn sau chiến tranh. Những năm qua, các cấp, ngành và các địa phương rất quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ cho những nạn nhân bom mìn giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, ngân sách địa phương hạn hẹp nên nhiều người vẫn còn khó khăn. Để góp phần giúp đỡ nạn nhân bom mìn khắc phục khó khăn trong cuộc sống, Cục Bảo trợ xã hội,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm Nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội thực hiện mô hình thí điểm trợ giúp nạn nhân bom mìn trên địa bàn toàn tỉnh.
Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với các cơ sở bảo trợ xã hội triển khai chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.107
Truy cập hiện tại 4