Tìm kiếm tin tức
Truyền thông kiến thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em
Ngày cập nhật 02/04/2018
Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em đang là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội chúng ta. Xâm hại tình dục trẻ em nghĩa là sử dụng trẻ vào một hoạt động tình dục nào đó. Mọi trẻ đều có thể bị xâm hại tình dục, đối với cả trẻ trai và trẻ gái, xảy ra ở mọi cộng đồng, kể cả ở các gia đình giàu và nghèo. Hầu hết các trẻ bị xâm hại tình dục trên 5 tuổi nhưng cũng có những trường hợp diễn ra ở trẻ nhỏ hơn.
          
 

           Theo đó, trong quý II và quý III/2017 vừa qua, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã kết hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Nam Đông, UBND phường Kim Long, UBND xã Phú Mậu và Hội liên hiệp Phụ nữ phường Tây Lộc để tổ chức các buổi Truyền thông "Tập huấn kiến thức và Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em" cho gần 250 cán bộ, nhân viên xã hội, cộng tác viên trẻ em và các bậc phụ huynh trên địa bàn.

          Trong quá trình tập huấn, báo cáo viên Trung tâm đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Báo cáo viên cũng nhấn mạnh hành vi xâm hại tình dục sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển, tâm lý của trẻ; gây nên nỗi đau đớn, ám ảnh về thể xác lẫn tinh thần có thể trong suốt cuộc đời của trẻ. Các học viên tham gia tập huấn đã có thêm kiến thức để nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện, nhằm kịp thời trò chuyện, chia sẻ và dạy cho các em có thể tự bảo vệ mình trước tình trạng xâm hại tình dục.

          Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng cho các cán bộ nhân viên xã hội, các bậc phụ huynh hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết cho các con em trên địa bàn.

Đinh Nhật Thảo Châu - TT ND,CCDVCTXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.129
Truy cập hiện tại 3