Tìm kiếm tin tức
Ngày 2/4 - Ngày Thế giới Nhận thức về trẻ tự kỷ
Ngày cập nhật 28/01/2019

Ngày 02/4 đã được Liên hiệp quốc chọn là “Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ” với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này.

 

Theo tổ chức Y tế Thế giới (2008), Tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển tồn tại suốt đời, thường được phát hiện trong 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do một loại rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến chức năng của não bộ. Tự kỷ có thể xảy ra không biệt giới tính, giàu nghèo, chủng tộc hay địa vị xã hội. Tự kỷ được thể hiện qua các khiếm khuyết về tương tác xã hội, giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, các hành vi, sở thích, hoạt động có tính hạn hẹp và lặp đi lặp lại."

Trẻ tự kỷ là những trẻ có những rối loạn phát triển lan tỏa phức tạp ở những lĩnh vực như: tương tác xã hội, ngôn ngữ, hành vi định hình lặp đi lặp lại, rối loạn cảm giác. Những rối loạn này thường xuất hiện trước 36 tháng tuổi và có thể kéo dài suốt cuộc đời, khi lớn lên chúng ta gọi đó là người tự kỷ.

Vào dịp 02/4 hàng năm, khắp thế giới đều có các hoạt động vì người tự kỷ. Tại Việt Nam, từ ngày 02/4/2016, mạng lưới người tự kỷ Việt Nam (VAN) và nhiều tổ chức liên kết khác đã và đang tiếp tục tổ chức “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ” để hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc.

 

 

(Theo http://hoanhaptuky.com.vn)

Đinh Nhật Thảo Châu - TT ND,CCDVCTXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.128
Truy cập hiện tại 2