Tìm kiếm tin tức
Phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các cơ sở bảo trợ xã hội
Ngày cập nhật 20/04/2016
Giáo viên hướng dẫn kỹ thuật bơi

Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với các cơ sở bảo trợ xã hội triển khai chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Trong những năm gần đây, trên khắp mọi miền cả nước, những vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ, tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn, miền núi và đối tượng chủ yếu là ở các em học sinh. Theo thống kê mới nhất của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tỷ lệ tai nạn chết đuối nước ở trẻ em Việt Nam rất cao, chiếm 22,6%, cao gấp 10 lần so với các nước phát triển.

Nguy cơ đuối nước rình rập trẻ em ở khắp mọi nơi, nhất là về mùa hè, trời nắng nóng, các em được nghỉ học, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi tự do. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại, bên cạnh đó hệ thống sông, suối, ao, hồ, vũng nước… cũng là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì nguy cơ đuối nước càng tăng cao.

 Với mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao năng lực và nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ phòng chống đuối nước cho trẻ em. Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh tổ chức khóa học phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai khóa dạy bơi cho trẻ được tiến hành vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 30/10/2015 đến 19/12/2015 tại Trung tâm thể dục thể thao thành phố huế. Sau khi khóa học kết thúc, các em đã có được những kỹ thuật bơi cơ bản để khi nguy cơ đuối nước xảy ra các em hạn chế tối đa mức độ tổn thương cho chính mình.

Giáo viên hướng dẫn kỹ thuật bơi cho trẻ

 

 

Lê Thị Bình - TTND CCDV CTXH
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.168
Truy cập hiện tại 3