Tìm kiếm tin tức
Tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về tham vấn, tư vấn cho cộng tác viên trẻ em năm 2015
Ngày cập nhật 20/04/2016

Ngày 8/12 và ngày 23/12 năm 2015, Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và xã hội thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy tổ chức hai đợt tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về tham vấn, tư vấn cho 110 cộng tác viên trẻ em từ các xã phường thuộc các địa bàn trên.

 

Những năm qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên diễn ra thường xuyên, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Tuy nhiên so với yêu cầu của xã hội hiện nay, những người làm nghề công tác xã hội vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực tiễn đặt ra. Chính vì vậy, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về tham vấn, tư vấn cho cộng tác viên trẻ em tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Lớp tập huấn cho các cộng tác viên trẻ em của thị xã Hương Trà, Hương Thủy.

 

Tại lớp tập huấn, đồng chí Đặng Văn Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã nhấn mạnh: Việc trang bị các kiến thức, các kỹ năng về thực hành nghề công tác xã hội với các nhóm đối tượng yếu thê là rất quan trọng, bởi lẽ can thiệp hỗ trợ các đối tượng phải theo một quy trình cụ thể, năm bắt được tâm lý đối tượng cũng rất khó khăn.

Trong 5 ngày tập huấn của mỗi đợt, các học viên đã được giảng viên đến từ Trường Đại học Khoa học Huế cung cấp kiến thức cơ bản và một số kỹ năng về tham vấn, tư vấn cho đối tượng yếu thế, cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, các học viên còn hiểu rõ hơn về một số nguyên tắc khi làm việc với nhóm đối tượng và vai trò của nhân viên xã hội, cộng tác viên công tác xã hội, cán bộ lao động thương binh xã hội trong việc hỗ trợ, trợ giúp cho các đối tượng yếu thế.

Đây là dịp để đội ngũ cộng tác viên trẻ em cấp cơ sở được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác can thiệp, trợ giúp đối tượng yếu thế  tại cộng đồng. Lớp tập huấn còn dành thời gian cho học viên thảo luận, thực hành và kiểm tra các kiến thức đã được tiếp thu ngay tại lớp. Qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở làm công tác can thiệp trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng yếu thế trong xã hội được tốt hơn trong thời gian tới góp phần an sinh xã hội.

                                                                                                                                Đinh Nhật Thảo Châu - TT Nuôi dưỡng và CCDV CTXH Huế

 

Đinh Nhật Thảo Châu
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.108
Truy cập hiện tại 4