Tìm kiếm tin tức
Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề công tác xã hội cho các thành viên hội Người mù trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015
Ngày cập nhật 09/05/2016

Ngày 23/12/2015, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã phối hợp với Hội người mù tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề công tác xã hội cho các hội viên của hội. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Văn Lộc; ông Đặng Văn Thảo, phó giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng toàn thế 68 đạibiểu đến từ các đơn vị Chi cục Bảo trợ xã hội - Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trung tâm Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế, trung tâm Bảo trợ xã hội An Tây, trường Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng sư phạm, trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội và Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội cho biết, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo bảo đảm đời sống an sinh cho người dân, nhất là những người yếu thế. Nhiều chủ trương, chính sách đã được triển khai thực hiện như Luật Người khuyết tật, Đề án 32, Đề án 1215, Đề án trợ giúp người khuyết tật  giai đoạn 2012 -2020 đang đi vào cuộc sống. Cùng với nhiều chính sách khác đã góp phần đáng kể hỗ trợ các đối tượng yếu thế hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục nghìn người khuyết tật, người lang thang, trẻ mồ côi hiện có cuộc sống khó khăn, đang rất cần những mái ấm chở che, cần lắm những điều kiện để được đến trường, những cơ hội để có một việc làm ổn định.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo điển hình của công tác thực hiện tiến trình phát triển nghề công tác xã hội trong 5 năm 2010-2015 trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế nói riêng, những hoạt động, mô hình điển hình tiên tiến đã được báo cáo, chia sẻ. 

                                                                                                                                              

Đinh Nhật Thảo Châu - TTND CCDV CTXH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.112
Truy cập hiện tại 5