Tìm kiếm tin tức
Tư vấn học đường năm 2015
Ngày cập nhật 14/04/2017
Truyền thông phòng chống xâm hại học đường

Hiện nay bạo lực và xâm hại tình dục học đường học đường diễn ra ngày càng nhiều và mức độ, tính chất ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt lứa tuổi học sinh trung học cơ sở đang là tình trạng báo động trên cả nước. Với mục đích tuyên truyền và tư vấn cho các em những kĩ năng sống, nguy cơ bạo lực và xâm hại, cách thức phòng tránh bảo vệ bản thân trong những trường họp đó như thế nào. Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội phối hợp với một số Trường Trung học sơ sở trên địa bàn thành phố và thị xã Hương thủy tổ chức chương trình tư vấn học đường cho học sinh Trung học cơ sở.

Tư vấn học đường tại trường THCS Thủy Thanh - thị xã Hương Thủy

 

Trong buổi tuyên truyền các em học sinh đã được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường, đối phó với tình huống nguy hiểm… Đồng thời các em đã được thực hành với các tình huống hay xảy ra trên thực tế như cách đối phó với bạo lực học đường, cách xử lý khi có người lạ vào nhà… Đây là những tiềm ẩn các nguy cơ nguy hại đến bản thân như: có người lạ vào nhà khi ở nhà một mình, không đi với người lạ, không đi một mình ở nơi hoang vắng hoặc vào buổi tối, không nói chuyện điện thoại với người lạ là mình đang ở nhà một mình… và cách xử lý trong các tình huống đó.

Qua buổi tuyên truyên các em có thêm kiến thức kỹ năng về cách đối phó với các tình huống nguy hiểm để các em phòng trách được những điều không mong muốn xảy ra với mình.

Ban giám hiệu các Trường THCS xác định đây là buổi hoạt động ngoại khóa đào tạo kỹ năng sống cho học sinh và mong muốn có nhiều buổi tuyên truyền hơn nữa để giúp các em học sinh có được các kiến thức xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tư vấn:

 

Thảo luận nhóm về xâm hại tình dục

 

Trình bày về xâm hại tình dục

 
 
 
Lê Thị Bình
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.120
Truy cập hiện tại 5