Tìm kiếm tin tức
Công tác xã hội - Phát triển cộng đồng
Vừa qua, ngày 04/12/2020 tại thành phố Huế, Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã bế mạc lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp đối tượng yếu thế trong xã hội năm 2020” cho 45 học viên là cán bộ, người lao động thuộc các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn tỉnh và cộng tác viên công tác xã hội thuộc một số phường trên địa bàn thành phố Huế.  
Ngày 21/9/2019 Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phối hợp với Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp "Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội (hạng III, IV)" cho 40 học viên là cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.  
Tập huấn trang bị kiến thức cơ bản nghề Công tác xã hội trên địa bàn huyện Nam Đông và A Lưới.
Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Quảng Điền tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về nghề công tác xã hội cho gần 70 các cán bộ xã hội trên địa bàn. 
Những năm qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ, cộng tác viên  công tác xã hội (CTXH) cơ sở diễn ra thường xuyên góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Tuy nhiên so với yêu cầu của xã hội hiện nay, những người làm nghề CTXH vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực tiễn đặt ra. Với mục đích truyền đạt kiến thức và nâng cao năng lực công tác cho cán bộ cơ sở, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ CTXH phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Điền mở lớp tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng về tham vấn, tư vấn cho cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc trẻ em.  
Ngày 23/12/2015, Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đã phối hợp với Hội người mù tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghề công tác xã hội cho các hội viên của hội. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Văn Lộc; ông Đặng Văn Thảo, phó giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng toàn thế 68 đạibiểu đến từ các đơn vị Chi cục Bảo trợ xã hội - Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trung tâm Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế, trung tâm Bảo trợ xã hội An Tây, trường Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng sư phạm, trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội và Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế.  
Ngày 8/12 và ngày 23/12 năm 2015, Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và xã hội thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy tổ chức hai đợt tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về tham vấn, tư vấn cho 110 cộng tác viên trẻ em từ các xã phường thuộc các địa bàn trên.
 
Ngày 02/4 đã được Liên hiệp quốc chọn là “Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ” với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này.  
Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em đang là một vấn đề đáng lo ngại trong xã hội chúng ta. Xâm hại tình dục trẻ em nghĩa là sử dụng trẻ vào một hoạt động tình dục nào đó. Mọi trẻ đều có thể bị xâm hại tình dục, đối với cả trẻ trai và trẻ gái, xảy ra ở mọi cộng đồng, kể cả ở các gia đình giàu và nghèo. Hầu hết các trẻ bị xâm hại tình dục trên 5 tuổi nhưng cũng có những trường hợp diễn ra ở trẻ nhỏ hơn.             
Tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng sống cho học sinh THCS 2016
Hiện nay bạo lực và xâm hại tình dục học đường học đường diễn ra ngày càng nhiều và mức độ, tính chất ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt lứa tuổi học sinh trung học cơ sở đang là tình trạng báo động trên cả nước. Với mục đích tuyên truyền và tư vấn cho các em những kĩ năng sống, nguy cơ bạo lực và xâm hại, cách thức phòng tránh bảo vệ bản thân trong những trường họp đó như thế nào. Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội phối hợp với một số Trường Trung học sơ sở trên địa bàn thành phố và thị xã Hương thủy tổ chức chương trình tư vấn học đường cho học sinh Trung học cơ sở. Tư vấn học đường tại trường THCS Thủy Thanh - thị xã Hương Thủy  
          Thừa Thiên Huế là địa phương  phải gánh chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại nên nhiều người là nạn nhân bom mìn sau chiến tranh. Những năm qua, các cấp, ngành và các địa phương rất quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ cho những nạn nhân bom mìn giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, ngân sách địa phương hạn hẹp nên nhiều người vẫn còn khó khăn. Để góp phần giúp đỡ nạn nhân bom mìn khắc phục khó khăn trong cuộc sống, Cục Bảo trợ xã hội,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm Nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội thực hiện mô hình thí điểm trợ giúp nạn nhân bom mìn trên địa bàn toàn tỉnh.
Trung tâm Nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với các cơ sở bảo trợ xã hội triển khai chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  
 
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.146
Truy cập hiện tại 4