Tìm kiếm tin tức
Tập huấn Lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội (hạng III, IV)
Ngày cập nhật 05/12/2019

Ngày 21/9/2019 Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phối hợp với Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp "Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội (hạng III, IV)" cho 40 học viên là cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

 

Đến tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng có TS Bùi Tôn Hiến, hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động - xã hội; bà Phan Minh Nguyệt, phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Cơ sở.

TS. Bùi Tôn Hiến, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội phát biểu trong buổi khai giảng

 

Tại buổi khai giảng, TS. Bùi Tôn Hiến, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao động - xã hội đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề công tác xã hội trong giải quyết các vấn đề liên quan tới các cá nhân, nhóm và cộng đồng những người yếu thế, góp phần an sinh xã hội. Đồng thời ông cũng nêu rõ vai trò nhân viên công tác xã hội trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và những người yếu thế trong xã hội như người già, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn nhân của bạo lực gia đình...

Thời gian lớp học sẽ diễn ra từ ngày 21/9/2019 đến 22/12/2019, các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức lao - xã hội, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học Huế truyền đạt 16 chuyên đề kiến thức về quản lý hành chính nhà nước, định hướng phát triển nghề công tác xã hội, công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt, công tác xã hội với người khuyết tật, người nghiện ma túy, nạn nhân bị buôn bán, người nhiễm HIV... và các kỹ năng chung bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin và các kỹ năng phù hợp với ngạch công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội. 

Hy vọng những kiến thức mà giảng viên truyền đạt cho cán bộ, viên chức, người lao động sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ trong quá trình làm việc, góp phần nâng cao chất lượng công tác.

Ban Tổ chức và toàn thể học viên của lớp chụp ảnh lưu niệm.
 

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.123
Truy cập hiện tại 2