Tìm kiếm tin tức
Công tác chăm sóc đối tượng được nuôi dưỡng ở Trung Tâm Nuôi Dưỡng Và Cung Cấp Dịch Vụ Công Tác Xã Hội Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 05/05/2016

Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ công tác xã hội hiện đang nuôi dưỡng 88 đối tượng, trong đó chủ yếu là người già cô đơn, người lang thang cơ nhỡ,  người  khuyết tật và khuyết tật đặc biệt nặng và những đối tượng khác.

Ai đã một lần ghé thăm trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ công tác xã hội sẽ thấy được sự tận tâm của các cán bộ làm công tác nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng hiện đang  được nuôi dưỡng tại đây. Những đối tượng hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm đa phần là người già cơ đơn không nơi nương tựa nên các cụ đã xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình. Người già thường đa cảm, đặc biệt là các cụ  ở đây, họ thiếu thốn tình cảm gia đình, vì vậy ngoài việc chăm lo đời sống vất chất , trung tâm thường xuyên coi trọng việc nâng cao đời sống tinh thần cho các cụ. Cô Hồ Thị Ngọc Diệp người có thâm niên 15 năm trực tiếp chăm sóc các cụ chia sẽ:" Các cụ ở đây mỗi người một hoàn cảnh, đều là những người không có con cháu để bấu víu lúc về già nên mình không thương họ thì còn có ai thương họ nữa đâu"

                                                    

Cô Diệp đang giúp một cụ bà bị liệt

Chị Huỳnh Thị Lệ Hằng nói:" Mình vào đây làm lúc 20 tuổi, sáng đến làm việc trực tiếp thấy các cụ đi vệ sinh rồi trây khắp nơi thì mình ớn lắm, có những hôm về nhà không ăn được cơm, tuy nhiên  được sự động viên cùng sự chia sẽ kimh nghiệm của những người đi trước mình dần quen với công việc và chăm sóc các cụ như ông, mệ của mình ở nhà vậy".

                                                                 

Chị Hằng và công việc hằng ngày

Ông Hà Hữu Trí Em năm nay 81 tuổi nói"Được sống ở trung tâm là điều may mắn cho những người neo đơn như chúng tôi. Ngoài được chăm lo sức khỏe, cơm ăn, áo mặc, chúng tôi còn có những người bạn đồng cảnh ngộ để chia sẻ và động viên nhau sống vui, sống khỏe. Tôi bị liệt nên không thể tự lo việc sinh hoạt cá nhân của mình. Mọi việc tắm giặt, vệ sinh cá nhân hằng ngày của tôi đều được các cô ở trung tâm trợ giúp rất chu đáo tận tình. Ở đây tôi cảm nhận được tình người, tình thân, những tình cảm ấy giúp những mảnh đời neo đơn, tàn tật, bất hạnh như chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết

                                                              

Ở đây đau ốm đã có các cô y tá tận tình chăm sóc thuốc thang

 

TỐNG THỊ VÂN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.104
Truy cập hiện tại 1