Tìm kiếm tin tức
Phong trào thể dục dưỡng sinh của người cao tuổi, khuyết hiện được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng và Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội
Ngày cập nhật 20/04/2016

Đã thành thói quen, cứ 6h30 phút mỗi buổi sáng các cụ các mệ hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ công tác xã hội nghe tiếng còi là tập trung trước khoảng sân theo sự hướng dẫn của các cô y tế để thực hện bài tập thể dục dưỡng sinh KINH LẠC THAO. Đây là điều kiện để các cụ các mệ nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện sức khỏe.

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp phục hồi các chức năng của cơ thể, nhất là các triệu chứng thường thấy ở người cao tuổi như bệnh khớp, huyết áp, tim mạch,...Mục đích của phương pháp dưỡng sinh là bồi bổ sức khỏe, phòng bệnh, từng bước chữa trị bệnh mãn tính và tiến tới sống lâu, sống có ích. Khi tập dưỡng sinh phải thực hiện đồng thời các nội dung khác của dưỡng sinh như ăn uống, lao động và nghỉ ngơi, loại bỏ các thói quen có hại như thuốc lá, rượu bia, phải luyện tập kiên trì đều đặn và chú ý đến tình hình sức khỏe của mỗi người để có bài tập phù hợp.

Hiểu được điều đó và được sự chỉ đạo của lãnh đạo trung tâm, các cô ở bộ phận y tế đã chọn bài thể dục dưỡng sinh KINH LẠC THAO để hướng dẫn cho các cụ các mệ luyện tập hàng ngày.

Bài tập KINH LẠC THAO  gồm 20 động tác gồm 6 động tác khởi động, 8 động tác bài tập, 7 động tác mát xa thư giãn và thời gian tập mỗi buổi sáng chừng 20 - 25 phút. Các cụ, các mệ hiện đã cao tuổi và có nhiều người khuyết tật nhưng vẫn cố gắng tập theo tiếng hô của người hướng dẫn, đồng nhịp với những thành viên khác. Sau mỗi động tác là tiếng vỗ tay, vừa tạo độ duỗi cơ tay vừa tạo niềm phấn khích cho người tập. Theo cụ Nguyễn Thị Hồng, hiện đã 64 tuổi nói" bây giờ mệ đã nghiện tập KINH LẠC THAO sáng nào cũng phải tập không tập thấy người ể oải". Và cũng theo các cụ các mệ tại trung tâm, việc tập KINH LẠC THAO vào mỗi buổi sáng các bệnh về xương khớp hầu như giảm hẳn, tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt hơn.

Một số hình ảnh của buổi tập thể dục dưỡng sinh KINH LẠC THAO

Cụ Nguyễn Thị Hồng

buổi tập với sự hướng dẫn của các cô y tế

TỐNG THỊ VÂN

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.138
Truy cập hiện tại 7