Tìm kiếm tin tức
CÔNG TÁC TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI
Ngày cập nhật 21/04/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành hai thông báo số 19/TB-ND,CTXH ngày 10 tháng 2 năm 2020 và số 31/TB-ND,CTXH ngày 25 tháng 2 năm 2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và từ đó đến nay thường xuyên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ, của UBND tỉnh và Sở lao động - Thương binh và xã hội. 

Theo đó, Trung tâm đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch trên cho cán bộ, viên chức và hơn 100 đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, cụ thể như sau:

1. Phổ biến cho cán bộ, viên chức và đối tượng thông tin về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng bệnh; hướng dẫn cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo kịp thời khi có biểu hiện, nghi ngờ mắc bệnh. Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã khai báo y tế tại ứng dụng Huế - S và khai báo y tế đối với cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể đối tượng trên ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế. 

2. Tổ chức vệ sinh các vật dụng sinh hoạt, khuôn viên, nơi làm việc và nơi ở của đối tượng. Thường xuyên  phun thuốc khử trùng toàn bộ Trung tâm.

3. Hướng dẫn và nhắc nhở cán bộ, đối tượng rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Dán áp phích tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khu vực sinh hoạt hàng ngày của đối tượng.

4. Tăng cường trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng, vitamin c... cho cán bộ và đối tượng để sử dụng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

5. Phân công cán bộ y tế Trung tâm đo thân nhiệt cán bộ, viên chức trước khi vào làm hàng ngày. Theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe đối tượng ít nhất 01 lần/ngày.

6. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục cho đối tượng nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh. Tạm ngừng các hoạt động thăm nuôi. Hạn chế việc tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại cơ sở nếu không nắm rõ về tình hình sức khỏe của đối tượng.

Hy vọng những giải pháp trên sẽ góp phần vào sức mạnh phòng bệnh hiệu quả chung cho cả Trung tâm và cộng đồng./.

 

Đinh Nhật Thảo Châu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 45.121
Truy cập hiện tại 5